Bún xào chay là món ăn yêu thích không chỉ đối với người ăn chay. Với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, món bún xào chay mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu
Bún khô: 300g
Giò chay: 100g
Đậu phụ: 2 miếng
Mộc nhĩ khô: 10g
Giá đỗ: 100g
Nấm hương khô: 20g
Cà rốt: 100g
Hành hoa: 20g
Củ hành tím: 10g
Lạc rang: 50g
Rau mùi: 1 nắm
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm chay
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bún khô ngâm nước cho nở rồi vớt ra rổ và để ráo. Giò chay đem thái chỉ. Đậu phụ chiên vàng thái chỉ.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra rổ rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
Hành hoa bỏ rễ, mang đi rửa sạch rồi cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch.
Bước 2: Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun sôi rồi bỏ hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho giá đỗ, cà rốt vào xào mềm rồi cho lần lượt nấm hương, mộc nhĩ, đậu hũ, giò chay vào đảo đều 5 phút.
Bước 3: Xào bún chay
Tiếp đến, cho bún vào đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi bún mềm thì cho hành hoa vào và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Hãy xếp bún cùng rau ra đĩa, đặt các miếng đậu phụ xung quanh, rắc thêm lạc rang và ít rau mùi lên trên, cuối cùng hãy chan nước chấm bún xào vào là bạn đã hoàn thiện món ăn.
Khánh Chi