Món bún kết hợp với thịt bò mềm ngọt, rau sống tươi mát, thêm chút nước mắm chua cay mặn ngọt và lạc rang bùi bùi tạo thành một món ăn ngon tuyệt rất hợp với ngày hè oi bức.
Món bún bò kết hợp với thịt bò mềm ngọt, rau sống tươi mát, nước mắm chua cay mặn ngọt và lạc rang, rất hợp với ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
– Thịt thăn bò: 400 gr
– Bún rối tươi: 1 kg
– Giá đỗ: 200 gr
– Cà rốt: 1 củ
– Lạc rang: 200 gr
– Hành khô: 100 gr
– Rau sống: xà lách, kinh giới, rau thơm
– Gia vị: mắm, dấm, đường, dầu hào, tỏi ớt
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò chọn miếng thăn mềm, thái mỏng. Ướp vào thịt: 2 thìa cà phê dầu hào, thìa café dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 nhánh tỏi băm nhỏ
– Lạc rang xát vỏ, giã dập
– Tỏi, ớt băm nhỏ
– Hành khô thái mỏng