Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bò cuộn rong biển

Món bò cuộn rong biển áp chảo thơm lừng, thịt bò mọng nước, thanh cua dai ngon, cuốn trong lớp rong biển giòn dai hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp để khám phá cách làm món ăn thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu

200g thịt bò xay

2 cây thanh cua

3 lá rong biển

1/2 củ hành tây

Đậu phộng rang bóc vỏ

Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick

Tỏi băm

Hành lá

Dầu ăn

Gia vị: Nước tương, tiêu, mayonnaise

Cách làm 

Bước 1 Trộn thịt bò xay

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch hành lá, bỏ rễ, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cho vào tô 200g thịt bò xay, hành tây cắt hạt lựu, 2 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bạn hãy lấy 3 lá rong biển, mỗi lá cắt thành 6 miếng đều nhau. Cắt thanh cua thành khúc dài bằng miếng rong biển vừa cắt. Sau đó tiếp tục cắt dọc thanh cua.

Bước 2 Cuộn bò với rong biển

Trải miếng rong biển ra thớt, mặt nhám quay lên trên. Múc 1 muỗng nhỏ nhân thịt bò xay, dàn đều. Kế đến, cho thanh cua lên trên, khéo léo cuốn rong biển lại để tạo thành hình trụ. Bạn hãy cuốn nhẹ tay sao cho không làm rách lá rong biển nhé!

Bước 3 Áp chảo bò cuộn rong biển

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho các cuộn bò rong biển vào. Áp chảo đều các mặt sao cho lớp rong biển bên ngoài giòn, thơm. Sau đó vớt các cuộn rong biển ra, để ráo dầu.

Bước 4 Làm sốt và dầu hành

Phần dầu nóng còn thừa lại, bạn hãy cho vào chén hành cắt nhỏ để làm dầu hành, rắc thêm đậu phộng rang và trộn đều.

Kế đến, bạn cho vào chén 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện lại với nhau.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy cắt xéo các cuộn bò rong biển, khéo léo xếp lên đĩa với các loại rau sống. Cho dầu hành đậu phộng lên từng cuộn bò. Dọn kèm với nước sốt và thưởng thức ngay thôi nào!

Thưởng thức

Bò cuộn rong biển áp chảo lên thơm lừng. Thịt bò đậm đà, mềm béo, hành tây giòn ngọt thơm thơm. Thanh cua dai dai kết hợp cùng hương vị rong biển cuộn bên ngoài rất hấp dẫn. Dầu hành, đậu phộng rang làm món ăn thêm phần dậy vị. Bạn đừng quên chấm cuộn rong biển với nước sốt nhé! Chúc bạn ngon miệng.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram