Mát trời, bạn hãy làm món bầu kho cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
500 gram bầu
4 củ hành tím
Tỏi, ớt, tiêu, hành lá.
70 ml nước lọc
Gia vị
⅓ muỗng café bột ngọt
½ muỗng canh muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh nước mắm chay
Cách làm:
Sơ chế
Bầu xắt khoanh, xắt vừa ăn.
Cho 1 muỗng canh muối vào thau nước, khuấy tan. Sau đó, cho bầu đã xắt vào, rửa nước muối giúp sạch mủ và để ráo nước.
Ớt, tỏi xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi.
Bầu sau khi đã ráo nước, cho 1 muỗng canh đường vào xốc đều giúp bầu thấm đường, cho ½ muỗng café muối, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm chay, rắc tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng 5-10 phút.
Chế biến
Phi thơm hành tỏi đã xay, cho bầu đã ướp gia vị vào đảo đều. Tiếp theo cho 4 củ hành tím, tiêu hạt bỏ theo lượng tùy thích, cho 70ml nước lọc vào kho 2 phút.
Cho hành lá hoặc hành baro nếu ăn chay, rắc tiêu xay lượng tùy thích, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.
Khánh Chi