Ẩm thực Nhật Bản sở hữu nhiều món bánh mochi thơm ngon, đánh gục mọi tín đồ say mê đồ ngọt. Trong đó, món bánh warabi mochi dai giòn, thanh mát, bùi béo được rất nhiều người yêu thích. Bài viết sau sẽ mách bạn cách làm món bánh này theo công thức đơn giản nhất nhé!
Nguyên liệu
40g tinh bột khoai tây
20g đường
200g nước lọc
Bột đậu nành rang
Cách làm
Bước 1 Khuấy bột
Bạn hãy cho 40g tinh bột khoai tây, 20g đường vào nồi, thêm 200g nước lọc, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa và khuấy đều liên tục. Đến khi thấy bột sệt lại và và trong thì tắt bếp.
Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn, rắc lên một ít nước lạnh rồi cho bột vào, dàn đều bột vào khuôn. Đợi cho bánh nguội rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh được mát lạnh.
Bước 2 Áo bột đậu nành
Bạn hãy rải một lớp bột đậu nành ra khay, cho bánh mochi lên trên, rắc thêm một lớp bột đậu nành nữa. Dùng dao hoặc kéo cắt bánh thành từng khối vuông vừa ăn. Lăn đều bánh sao cho bột đậu nành phủ đều lên miếng bánh là hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bánh warabi mochi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức bánh ngay hoặc dùng kèo với mật ong, nước đường để thêm phần ngọt ngào nhé!
Thưởng thức
Bánh Warabi Mochi có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại rất ấn tượng, thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi, thơm thơm của lớp bột đậu nành. Bánh mochi bên trong thì dẻo dai, có vị ngọt nhẹ. Bánh có hương vị rất thanh đạm, ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi