Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh Trung thu hồng trà mochi

Không chỉ có vẻ ngoài tao nhã, dễ thương, bánh Trung thu hồng trà mochi còn sẽ khiến bạn ngây ngất bơi hương vị lạ miệng, thơm ngon bất ngờ.

Nguyên liệu 

100g sen khô

63g dầu ăn

20g mạch nha

10 - 15g hồng trà

50g bột nếp

90g sữa tươi không đường

40g đường cát

30g đường xay

45g nước đường bánh nướng

45g đường ngô

10ml nước hồng trà đặc

1 - 2g lá hồng trà khô xay nhỏ

1 lòng trắng trứng

½ muỗng cà phê vani

2 - 3g bột ngô hoặc bột khoai tây

Dụng cụ: Lồng đánh trứng, rây, phới dẹt, cây lăn bột, màng bọc thực phẩm, tô,...

Mẹo hay:

Để làm nước hồng trà đặc, bạn có thể ngâm khoảng 3g hồng trà cùng 30ml nước sôi khoảng 10 phút và sau đó lọc lấy 10ml nước. Ngoài việc sử dụng nước đường bánh nướng, bạn có thể thay thế 1 nửa lượng nước này thành đường ngô để giúp vỏ bánh hơi ngả vàng và nhìn rõ bột hồng trà hơn.

Cách làm 

Bước 1 Làm nhân mochi

Đầu tiên, để làm nhân mochi, bạn trộn đều 50g bột nếp, 30g đường, 90g sữa tươi không đường, 8g dầu ăn cùng ½ muỗng cà phê chiết xuất vani bằng cây lồng đánh trứng, sau đó bạn cho hỗn hợp lọc qua rây vào một tô khác, tiếp đến bọc tô bằng màng bọc thực phẩm và quay trong lò vi sóng tầm 2 phút ở mức vừa.

Khi quay lần thứ nhất xong, bạn cho tô nhân mochi ra ngoài, dùng phới dẹt đảo nhẹ vài lần, bọc tô bằng màng bọc thực phẩm lại và quay trong lò vi sóng thêm 1 - 2 phút ở mức vừa để nhân bánh chín.

Hết thời gian này, bạn đảo nhẹ nhân mochi bằng phới dẹt thêm 4 - 5 lần rồi cho nhân ra giấy nến, rắc 2 - 3g bột ngô hoặc bột khoai tây lên trên, sau đó dùng tay xoa bột đều khắp phần nhân rồi chia bột thành các phần 10g.

Bước 2 Làm nhân hồng trà

Sau khi ngâm hồng trà vào nước sôi tầm 15 phút, bạn lọc bỏ lá trà để lấy phần nước, rửa sạch sen khô và ngâm sen trong nước ấm khoảng 2 - 3 giờ cho đến khi sen nở hết. Kế tiếp, bạn tách vỏ, bỏ hết tâm sen, rửa hạt sen bằng nước sạch thêm lần nữa rồi cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập tầm 2 lần sen và nấu lửa to đến khi sôi.

Khi nồi hạt sen sôi, bạn hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt bẩn, đậy vung và đun lửa nhỏ liu riu. Đến khi hạt sen chín nhừ, bạn cho toàn bộ đường cát vào khuấy tan, xay sen đến khi mịn, lọc qua rây rồi đổ vào chảo sên. Tiếp theo, bạn chia 35g dầu ăn thành 2 - 3 phần, kế đến cho vào chảo sen cùng phần dầu ăn, bật bếp ở lửa vừa và đảo đều.

Đến lúc sen quyện hết, bạn cho phần dầu còn lại vào chảo. Khi sen đặc hơn, bạn hạ nhỏ lửa, khuấy nhân cùng 20g mạch nha, kế đến cho nước hồng trà vào nhân, tiếp tục sên và hạ lửa nhỏ dần xuống đến khi đạt được độ đặc mong muốn. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm áp lên phần nhân đã sên để giúp nhân nguội xuống nhiệt độ phòng.

Bước 3 Bọc nhân hồng trà cùng nhân mochi

Bước tiếp theo, bạn chia nhân hồng trà thành các viên tròn nặng khoảng 20g rồi ấn nhẹ vào giữa nhân hồng trà. Sau đó, bạn cho các viên nhân mochi vào phần chính giữa này, đè dẹt phần nhân này xuống, đồng thời dùng ngón tay miết sao cho nhân hồng trà bao lấy hết toàn bộ phần nhân mochi và lặp lại như thế đến khi hết các viên nhân.

Bước 4 Làm bột vỏ bánh trung thu

Kế đến, bạn vừa dùng một phới dẹt khuấy đều, vừa cho vào một tô lớn 45g nước đường bánh nướng, 45g siro ngô, 20g dầu ăn, 10 nước hồng trà đặc, 2g hồng trà khô xay nhỏ cùng 140g bột mì, sau đó bạn tiếp tục dùng tay để đảo nhẹ bánh rồi bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5 Bọc nhân và tạo hình bánh

Sau khi rải một ít bột ngô lên mặt bàn, bạn chia phần bột vỏ bánh thành các viên khoảng 20g, dùng cây lăn để cán dẹt vỏ bánh và dùng phần vỏ dẹt này để bọc lấy các viên nhân đã làm. Kế đó, bạn tiến hành tạo hình bánh bằng cách cho các phần viên bánh này vào khuôn bánh 50g đã thoa ít bột ngô bên trong.

Bước 6 Nướng bánh

Khi đã tạo hình tất cả các phần bột, bạn tiến hành làm nóng lò trước 20 phút, sau đó nướng bánh lần thứ 1 ở 150 độ C trong tầm 15 - 18 phút. Hết thời gian này, bạn lấy bánh ra, xịt ít nước lọc lên mặt bánh và đợi bánh nguội hẳn.

Kế đến, bạn trộn trước ở ngoài 1 chén lòng trắng trứng cùng ¼ muỗng cà phê dầu ăn, kế đến bạn quét hỗn hợp này lên mặt bánh, làm nóng lò trước 20 phút và nướng bánh lần thứ 2 ở 150 độ C trong 7 - 8 phút nữa là hoàn tất.

Bước 7 Thành phẩm

Bên cạnh tạo hình xinh xắn, đáng yêu, món bánh Trung thu hồng trà mochi còn là sự kết hợp tuyệt vời giữa phần vỏ bánh mềm mịn, lớp nhân mochi dai ngon và hương hồng trà tinh tế, thanh tao, mang chút sự ngọt dịu cùng cùng thơm thoang thoảng, từ đó khiến bạn ngây ngất chỉ từ lần thử đầu tiên.

Thưởng thức

Không chỉ có phần vỏ bánh mềm mịn được tạo hình xinh xắn, dễ thương, món bánh Trung thu hồng trà mochi còn đặc biệt mang sự dai ngon từ lớp mochi bên trong cùng hương hồng trà thoang thoảng, ngọt dịu, đặc biệt khi được thưởng thức cùng các loại trà thì sẽ càng làm món tráng miệng này thêm thanh tao, tinh tế hơn nữa.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram