Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh táo nướng tàng hình

Bánh táo nướng không còn xa lạ gì với những tín đồ mê bánh ngọt. Nhưng bạn đã thử làm bánh táo nướng tàng hình chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng khám phá công thức làm bánh táo tàng hình.

Nguyên liệu

3 trái táo

80g bột mì

50g bơ lạt

3 quả trứng gà

70ml sữa đặc

50g hạnh nhân lát

50g đường

Bột quế

Cách làm 

Bước 1 Trộn bột bánh

Bạn hãy đập 3 quả trứng vào tô, cho thêm 50g đường, đánh nhẹ cho trứng và đường tan hết. Rây vào hỗn hợp 80g bột mì với 1/4 muỗng cà phê bột quế. Trộn đều và để bột nghỉ khoảng 3 phút.

Kế đến, bạn đun chảy 50g bơ lạt (để nguội), cho vào bột cùng với 70ml sữa đặc. Trộn đều nguyên liệu.

Bước 2 Sơ chế táo

Bạn hãy gọt vỏ táo, ngâm sơ táo với nước muối loãng cho táo không bị đen. Bỏ hạt và cắt táo thành lát dày khoảng 0.3cm.

Cho táo vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 3 Đổ khuôn và nướng bánh

Bạn hãy lót giấy nến vào khuôn. Xếp táo vào theo từng hàng. Rưới đều hỗn hợp bột vào. Rắc thêm hạnh nhân lát.

Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho khuôn vào nướng trong khoảng 60 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn hãy lấy khuôn ra và rắc thêm một ít đường bột lên trên. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.

Thưởng thức

Bánh táo tàng hình có màu vàng nâu đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Bạn có thể thấy những lát táo lấp ló trong miếng bánh như tàng hình. Bánh có vị ngọt nhẹ, hài hòa, thoang thoảng hương bột quế. Hạnh nhân rắc bên trên bùi bùi, béo béo.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram