Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh quy dai

Bánh quy dai không làm bằng bột mì mà làm bằng bột nếp, nên thành phẩm sẽ giòn giòn, dai ngon rất lạ.

Nguyên liệu

140g bột nếp

1 quả trứng

100g sữa tươi không đường

20g dầu ăn

20g đường

Cách làm 

Bước 1 Trộn bột bánh

Bạn hãy cho 100g sữa tươi không đường vào cốc, thêm 20g dầu ăn và khuấy đều. Tiếp theo, thêm vào 20g đường, 1 quả trứng. Khuấy đều cho trứng và đường tan ra.

Kế đến, bạn rây 140g bột nếp vào hỗn hợp trứng sữa. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 2 Nướng bánh

Bạn hãy làm nóng lò trước ở 160 độ. Cho bột bánh vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Lót giấy nến lên khay nướng và bắt bột thành hình bạn yêu thích. Bạn có thể bắt bột thành hình chú thỏ đáng yêu như trên hình.

Nướng bánh ở 160 độ trong vòng 20 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món bánh quy dai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra, đợi bánh nguội và dùng bút vẽ thực phẩm vẽ mắt, mũi lên mặt con thỏ.

Thưởng thức

Bánh quy dai có hình thức rất dễ thương. Bánh có lớp vỏ giòn giòn, bên trong dẻo dai như bánh mochi. Bánh béo, thơm vị sữa, ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram