Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh Phú Sĩ nhân cadé

Món bánh Phú Sĩ nhân cadé thơm lừng vị lá dứa, bánh mềm mịn và phần nhân béo ngậy đang làm dậy sóng cộng đồng mê ẩm thực. Bạn có thể tự tay làm món bánh này tại nhà với công thức đơn giản dưới đây. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu 

Nguyên liệu sốt cadé

3 trứng gà

25-30g đường

Vani

100g nước cốt dừa

50g sữa tươi

Nguyên liệu cốt bánh

2 trứng gà

40g đường

30g nước lá dứa

Tinh chất lá dứa

20g dầu ăn

45g bột mì số 8

Muối

Giấm trắng

Nguyên liệu sốt lá dứa

2 lòng đỏ trứng gà

15-20g đường

150g nước lá dứa

Tinh chất lá dứa

150g nước cốt dừa

15g bột ngô

Muối

50g sữa đặc có đường

Vụn dừa khô

Cách làm 

Bước 1 Làm nhân cadé

Bạn hãy cho vào tô 3 quả trứng, 1/4 muỗng cà phê vani, 25-30g đường, đánh tan. Kế đến, bạn thêm 100g nước cốt dừa, 50g sữa tươi không đường, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó, bạn hãy lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Đặt tô lên nồi nước, nấu sôi. Khuấy hỗn hợp trên nồi đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Cho nhân cadé ra tô, để nguội.

Bước 2 Làm phần cốt bánh

Kế đến, bạn hãy cắt nhỏ lá dứa, trần với nước sôi, sau đó chắt hết nước. Cho lá dứa vào cối xay, thêm 200ml nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Trước khi làm bột bánh, bạn hãy làm nóng lò ở 150 - 160 độ C

Kế đến, bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho 2 lòng đỏ vào tô, 20ml dầu ăn, khuấy tan. Cho thêm 30g lá dứa, 1 giọt tinh dầu lá dứa, khuấy cho thật đều. Rây vào tô 45g bột mì, trộn đều.

Cho 2 lòng trắng trứng và 1 xíu muối vào một cái tô lớn, đánh với tốc độ trung bình, kế đến cho thêm 1/4 muỗng cà phê giấm trắng hoặc nước cốt chanh. Sau đó thêm từ từ 40g đường và đánh đến khi trứng bông cứng.

Cho phân nửa lòng trắng vào tô bột bánh ở trên, trộn đều. Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng, tiếp tục trộn đều. Cho bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 50 phút ở 150 - 160 phút.

Bước 3 Làm sốt lá dứa

Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 15-20g đường, 50g sữa đặc, 15g bột ngô, trộn đều. Cho thêm 150g nước cốt dừa, 150g nước lá dứa, 1/4 muỗng cà phê muối, tiếp tục trộn đều. Rây cho hỗn hợp mịn, thêm 1 giọt tinh dầu lá dứa, trộn đều.

Bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn hãy đặt tô sốt này lên trên và khuấy liên tục đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Khi bánh đã chín, bạn hãy gỡ bánh ra khỏi khuôn. Khoét một lỗ tròn ở giữa bánh, cho nhân cadé vào. Kế đến, bạn hãy cho sốt lá dứa lên trên, rắc thêm vụn dừa khô là món bánh Phú Sĩ nhân cadé của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Để bánh ngon hơn, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó thì hãy thưởng thức cùng bạn bè, người thân nhé!

Thưởng thức

Bánh Phú Sĩ nhân cadé có một màu xanh rất dễ thương, bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần sốt lá dứa thơm lừng, béo ngậy, mềm mượt. Cốt bánh xốp mềm, ngọt vừa phải. Đặc biệt, phần nhân cadé bên trong siêu cấp béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram