Nếu bạn đã quá ngán với thịt, cá thì hãy thử món bánh mì chay cho bữa sáng này nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu phụ (đậu hủ)
- 2 thìa xốt cà chua
- 2 thìa xì dầu
- ½ thìa đường
- Một chút tỏi băm (hoặc cỏ thơm)
- Bánh mì
- Mayonnaise (loại dành cho người ăn chay)
- Rau húng quế (hoặc bất kỳ loại salad nào mà bạn thích)
Cách làm:
Bước 1:
Thái đậu thành từng miếng mỏng cỡ 0,5cm là vừa.
Bước 2:
Pha xốt cà chua với xì dầu, đường, tỏi băm rồi quét đều lên các miếng đậu và để khoảng 20 phút cho đậu ngấm nha. Nếu ăn được cay thì các bạn pha thêm một chút ớt vào nhé!
- Nếu không có giờ, mình cũng có thể chuẩn bị trước để sẵn qua đêm; sáng mai trước khi dùng chỉ cần nướng hoặc rán nhỉ? -
Bước 3:
Cho đậu vào lò nướng ở 180 độ C (khoảng 350 độ F) trong khoảng 20 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn rán đậu cũng được nhưng chỉ cho một chút xíu dầu ăn để chảo khỏi dính.
Khánh Chi