Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh ép Huế

Bánh ép Huế là món ăn bình dị nhưng lại mang đậm hương vị đặc trưng của xứ Cố Đô. Chiếc bánh mỏng tang, giòn rụm kẹp giữa nhân thịt, tôm, trứng ăn cùng với nước mắm chua ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu 

425g bột năng

450g thịt xay

300g tôm đã làm sạch

25g hành tây cắt hạt lựu

4 quả trứng gà

Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, ớt băm

1 ít pate

1 ít rau thơm

Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay,muối, dầu ăn, đường, nước mắm, bột súp gà

Cách làm 

Bước 1 Xào nhân tôm thịt

Cho thịt xay vào chảo, bạn cho thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 125ml nước rồi xào ở lửa lớn.

Xào đến khi thịt heo săn lại, nước gần cạn thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 25g hành tây cắt hạt lựu rồi xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 2 Trộn bột

Cho vào tô 425g bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều bằng máy ở tốc độ nhỏ nhất. Sau 30 giây thì bạn cho từ từ 294ml nước sôi và trộn tiếp 4 phút.

Sau 4 phút thì bạn tăng tốc độ lên mức trung bình, trộn thêm 2 phút là hoàn thành.

Cho khối bột ra bàn đã có sẵn bột năng để chống dính, lăn khối bột cho dài ra và cắt thành những đoạn nhỏ bằng nhau rồi vo tròn.

Bước 3 Ép bánh

Trước khi ép bánh, bạn hãy cho vào chén 4 quả trứng gà rồi đánh đều. Tiếp theo, cho vào một chén khác 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.

Đặt khuôn ép bánh lên trên bếp và phết 1 lớp dầu ăn, khi khuôn nóng thì bạn đặt 1 viên bột vào giữa ép cho bánh mỏng ra. Giữ bánh ép mỏng trong 1 phút trên lửa nhỏ.

Sau 1 phút thì bạn mở khuôn ra, cho 1 ít trứng gà, pate, hành lá, tôm và thịt xay lên trên rồi ép bánh lại khoảng 30 giây là hoàn thành.

Bước 4 Làm nước chấm

Cho vào chén lần lượt các nguyên liệu sau: 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 ít tỏi, 1 ít ớt băm, 1 ít nước cốt chanh rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho rau vào giữa bánh rồi cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay.

Thưởng thức

Bánh ép Huế khi ăn nóng sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Lớp vỏ bánh giòn dai nhẹ hòa quyện cùng vị béo ngậy của nhân thịt tôm, vị tươi của rau sống và vị chua ngọt đậm đà của nước chấm tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram