Nếu bạn là “tín đồ” đam mê bánh ngọt thì nhất định đừng bỏ qua công thức làm bánh muffin bắp cực đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, ăn là ghiền trong bài viết sau nhé!
Nguyên liệu
170gr bột mì
156gr bột bắp khô
164gr bắp hạt đóng hộp
125ml dầu bắp
177ml sữa tươi
100gr đường
60ml mật ong
2 quả trứng
Gia vị: Muối, baking soda.
Dụng cụ: Khuôn cupcake, lò nướng,...
Nguyên liệu làm bánh muffin bắp
Mẹo hay: Nguyên liệu bột bắp khô hay còn gọi là “cornmeal” là một loại bột xay thô từ bắp, hoàn toàn khác biệt với bột bắp thông thường. Có thể thay thế hạt bắp đóng hộp bằng bắp tươi.
Cách làm
Bước 1 Chuẩn bị bột
Chuẩn bị tô, cho 125ml dầu bắp, 60ml mật ong, 100gr đường, 2 quả trứng, 177ml sữa tươi vào cùng nhau rồi trộn đến khi thấy hỗn hợp đều màu và mịn.Cho vào một tô khác 156gr bột bắp khô, 170gr bột mì, ½ muỗng cà phê baking powder, ½ muỗng cà phê muối rồi tiếp tục trộn đều tay. Tiếp theo, bạn cho dần dần hỗn hợp sữa tươi vào hỗn hợp bột khô và khuấy đều liên tục để hỗn hợp được hòa tan đều vào nhau. Cho thêm 164gr bắp hạt đóng hộp vào hỗn hợp trên và khuấy đều đến khi tất cả nguyên liệu được hòa quyện.
Bước 2 Đổ khuôn
Lau sạch khuôn bánh trước khi cho bột vào khuôn. Cho vào mỗi khuôn một lượng bột vừa phải, xấp xỉ mặt trên của khuôn, tránh đổ bột quá nhiều sẽ khiến bánh không đẹp.
Bước 3 Nướng bánh
Làm nóng lò vi sóng với nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút rồi cho bánh vào nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 12 - 15 phút rồi tắt bếp và lấy bánh ra ngoài, để nguội.
Bước 4 Thành phẩm
Những chiếc bánh muffin bắp mới ra lò nóng hổi, thơm lừng mùi bắp chắn hẳn sẽ khiến bạn say mê ngay tức khắc. Vị bánh nồng mùi bắp, ngọt dịu và thơm nhẹ hương sữa không hề gây ngấy ngay cả khi ăn nhiều.
Thưởng thức
Chiếc bánh muffin bắp nhỏ nhắn, xinh xắn với hương vị thơm béo, ngọt ngào là niềm yêu thích của bất kỳ ai say mê đồ ngọt. Bạn có thể ăn bánh kèm các loại mứt hoặc thưởng thức bánh muffin bắp cùng nước trái cây để tăng thêm độ ngon nhé!
Khánh Chi