Đẹp plus

Làm nước ép mướp đắng để giải độc gan và làm đẹp

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là 1 loại rau quả rất tốt cho sức khỏe bạn có thể sử dụng bằng cách ăn sống (ướp đá), nấu canh, xào, uống nước ép mướp đắng để thanh lọc cơ thể, giải độc gan và làm đẹp da rất hiệu quả.

Tác dụng tuyệt vời của nước ép mướp đắng

Giải độc gan, bổ gan, làm mát gan

Theo các nhà khoa học nước ép mướp đắng có tác dụng rất tốt trong việc làm mát gan, giải độc gan nhờ vào các hoạt chất có trong mướp đắng làm tiêu hao lượng mỡ trong gan và đào thải độc tố giúp gan làm sạch gan, mát gan.

Giúp cải thiện chắc năng túi mật, làm giảm và ngăn ngừa các bệnh xơ gan, viêm gan,…

Kiểm soát đường huyết

Rất nhiều nghiên cứu đã đưa ra công dụng của mướp đắng trong việc điều hòa đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ lượng momorcidin và charatin có trong mướp đắng.

Bên cạnh đó, Polypeptide-p – một loại insulin thực vật giúp làm giảm glucose có trong hạt mướp đắng rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1.

Kích thích sự thèm ăn

Các hoạt chất trong mướp đắng có tác dụng kích thích tiêu hóa, trị chứng đầy bụng, khó tiêu, giúp người biếng ăn thèm ăn, ăn nhiều hơn khi thường xuyến uống 1 cốc nước ép mướp đắng vào buổi sáng hàng tuần.

Làm sáng mắt

Hàm lượng chất beta-carotene (tiền chất vitamin A) và vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa dồi dào giúp tăng cường thị lực cho bạn.

Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin dồi dào cùng với các chất chống oxy hóa, chống lại gốc tự do, ngăn chặn lão hóa, có tác dụng làm căng mịn, trắng da, trị mụn và làm đẹp da vô cùng hiệu quả.


Để có 1 ly nước ép mướp đắng ngon, mát, bổ dưỡng cho cơ thể để giải độc và làm đẹp da bạn có thể áp dụng 1 trong 2 công thức dưới đây:

Cách 1:

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp đắng

– 1 quả dưa chuột

– 2 muỗng canh mật ong

– 500ml nước lọc

– Đá

Cách làm:

  1. Dưa chuột và mướp đắng rửa sạch để nguyên vỏ rồi cắt lát
  2. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay trong vòng 5 phút.
  3. Đổ ra 1 cái bát có bọc 1 lớp vải thưa để lọc bã.
  4. Cho nước ép mướp đắng vào ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng thì lấy ra uống.

Cách 2:

Nguyên liệu:

– 1 kg mướp đắng

– Mật ong vừa đủ

– Đường cát trắng và đường phèn

Cách làm:

  1. Mướp đắng rửa sạch, bỏ hết ruột rồi ướp với đường cát trắng trong 1 giờ.
  2. Cho mướp đắng ướp đường vào máy ép lấy nước uống
  3. Hoặc bạn có thể xay mướp đắng với nước, lọc bã rồi cho mật ong và đường phèn vào để uống.

Với những bạn gái muốn làm đẹp da ngoài cách uống nước ép mướp đắng thì còn có thể dùng nước ép mướp đắng nguyên chất thoa lên da hàng ngày để giúp da sáng bóng, sạch mụn.

Lưu ý:

Những người mắc bệnh tiêu hóa, huyết áp thấp, đau đầu kinh niên, phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc uống nước ép mướp đắng vì rất có hại.

Cách chọn mướp đắng ngon

Nên chọn những quả mướp đắng có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti, màu không quá đậm, gai nở để tránh bị đắng quá.

Bách Nguyên (Theo Phunugiadinh)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram