Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết 15/4: Miền Bắc mưa to đến rất to, đề phòng sạt lở đất

Rạng sáng nay, không khí lạnh đã len lỏi khắp miền Bắc, nhiệt độ giảm mạnh 5-11 độ C, oi nóng chấm dứt.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Mưa dông sau nắng nóng nên người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa sẽ còn kéo dài đến hết ngày mai. Mưa dồn dập trong thời gian ngắn nên thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Ngoài ra, các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang cần đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở đất.

Không khí lạnh về lại kèm mưa nên nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh 5-11 độ C, cao nhất tại Hà Nội hôm nay ở mức 21-23 độ C, các tỉnh vùng núi rét 17-20 độ C. Về đêm, Hà Nội trở rét 18-19 độ, TP Lạng Sơn 15 độ, TP Sơn La 17 độ, Sa Pa (Lào Cai) 13 độ, vùng núi cao xuống dưới 13 độ.

Tuy nhiên đợt lạnh này sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 ngày, từ thứ 3 thời tiết toàn miền Bắc ấm dần lên, tạnh ráo nhưng âm u.

Trong khi các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa cùng thời điểm với miền Bắc và se lạnh 21-24 độ thì các tỉnh Trung Trung Bộ từ chiều nay mới chuyển mưa dông và nền nhiệt vẫn giữ mức 25-28 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay oi nóng 30-33 độ, khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận có nơi trên 34 độ.

Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng nóng vẫn duy trì, mức nhiệt tương đương so với hôm qua. Cao nhất tại Tây Nguyên từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ, trong khi đó Nam Bộ duy trì 35-37 độ tại miền Đông và nóng 33-35 độ ở miền Tây. Vào chiều tối và đêm nay, cả 2 khu này đều có mưa rào và dông vài nơi.

Bách Nguyên ( Theo Vietnamnet )

Bạn cũng có thể thích