Đẹp plus

Cách để móng tay luôn đẹp và khỏe, không bị khô giòn

Khi cắt tỉa, tẩy móng, hóa chất khiến móng tay bị khô, giòn, dễ gãy, đổi màu, hư hại móng.

Lưu ý khi chăm sóc móng tay

Để có móng tay đẹp, chị em thường sử dụng các biện pháp cắt tỉa, mài dũa, sơn móng tay... Tuy nhiên nếu sơn móng tay quá nhiều có thể làm hỏng móng tay chỉ sau 2-3 lần sử dụng. Bởi quá trình dùng gel cần làm khô sơn, đánh bóng bằng đèn có tia UV. Ngoài các hóa chất có hại trực tiếp cho móng tay, tia UV làm móng khô hơn. 

Nếu sơn móng tay quá nhiều có thể làm hỏng móng tay chỉ sau 2-3 lần sử dụng

Khi cắt tỉa, tẩy móng, hóa chất khiến móng tay bị khô, giòn, dễ gãy, đổi màu, hư hại móng. 

Ngoài ra, nhiều người có thói quen dùng móng tay để cậy, bật nắp chai/lọ hoặc bóc trái cây, nhưng làm như vậy thường xuyên sẽ làm móng tay dễ bị tổn thương như gãy, hỏng.

Móng tay quá dài sẽ dễ dàng bị tổn thương do các tác động vật lý như sử dụng máy tính, vướng mắc dẫn đến gãy, nứt, xước... thậm chí có thể gây bong móng, tổn thương cả đầu ngón tay, rất đau.

Ăn gì để có móng tay chắc đẹp

- Vitamin B: Bổ sung biotin (vitamin H hoặc vitamin B7) là vitamin thiết yếu có trong các thực phẩm như trứng, cá hồi, các loại hạt, họ đậu. Biotin hòa tan trong nước, dễ đào thải ra ngoài và không tích lũy trong cơ thể. Do đó nên duy trì chế độ ăn uống hằng ngày với thực phẩm giàu biotin.

Ngoài biotin, vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng móng trở nên khô, thay đổi màu sắc. 

- Vitamin A: Là vitamin có tác động đáng kể đến tình trạng sức khỏe của móng. Vitamin A có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển protein, thành phần chủ yếu giúp cấu thành móng. Do đó, nếu thiếu vitamin A có thể gây ra tình trạng móng yếu, dễ gãy và màu sắc của móng không được hồng, bóng.

Nếu thiếu vitamin A có thể gây ra tình trạng móng yếu, dễ gãy và màu sắc của móng không được hồng, bóng.

- Vitamin C: Đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất collagen - một thành phần không thể thiếu cho sự khỏe mạnh của móng và tóc. 

- Vitamin D: Nếu cơ thể thiếu vitamin D sẽ dẫn đến khả năng hấp thu canxi giảm. Thiếu canxi là nguyên nhân làm móng giòn hơn. 

Chế độ ăn cần bảo đảm cung cấp đủ các chất dinh dưỡng khác như acid béo lành mạnh, kẽm, protein, acid clohydric, đồng, canxi, sắt, i-ốt và selen. Đặc biệt, cần bổ sung nhiều nước vì thiếu nước sẽ dẫn đến các tế bào trong cơ thể bị yếu, dẫn đến da, tóc, móng đều bị khô. Khi móng tay không được cung cấp đủ nước sẽ bị khô, giòn và dễ gãy. Cần uống đủ từ 1500ml đến 2000ml mỗi ngày tùy cân nặng. 

Bách Nguyên (Theo phunutoday)

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram