Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá sốt xí muội chua ngọt

Cách biến tấu với món cá sốt xí muội chua ngọt khiến món ăn trông hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nếu cá sốt cà chua đã quen miệng thì bạn có thể thay đổi bằng xí muội với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng.

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng 500 gr
– 1/2 chén bột chiên giòn
– 2 viên xí muội mặn
– 1/2 chén tương xí muội
– 1 quả ớt sừng đỏ, xanh
– Tỏi băm

Cách làm:

– Sơ chế cá: Khứa lên mình cá hình quân cờ rồi ướp với ít muối và tiêu.

– Ớt cắt miếng vuông. Xí muội ngâm với nước ấm cho mềm, rồi cắt nhỏ ra.

– Phủ bột lên cá rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì lấy ra. Lấy một chảo khác phi thơm tỏi cho chén xí muội đã ngâm vào, thêm phần tương xí muội, tương ớt, ít muối rồi bỏ phần ớt vào, tắt bếp.

– Cho cá ra đĩa, cho phần sốt vào, thêm tiêu ngò lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!