Sống khoẻ

3 loại trà của mùa thu, uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Thời tiết sắp chuyển dần sang thu, bạn không nên bỏ qua những loại trà đặc trưng này, vừa thơm ngon vừa đem lại lợi ích rất nhiều cho sức khỏe. Cùng điểm qua những loại \"trà hoa thung lũng\" này nhé!

Vào mùa thu, lượng mưa trở nên ít hơn và khí hậu khô hơn. Nhờ đó mà, hương thơm của trà có thể được duy trì ở mức độ cao nhất trong quá trình phát triển, thu hái và sản xuất. Trà xuân có hương vị ngon và rất được săn đón, còn trà thu lại có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng vô cùng phong phú. Trà có tác dụng rất nhiều trong việc dưỡng ẩm, thanh nhiệt để an thần, tránh khát, uống trà mỗi ngày các tác dụng kịp thời bổ sung lượng nước và vitamin cần thiết cho cơ thể. Vậy loại trà nào phù hợp khi trời lập thu?

Trà Phổ Nhĩ Quýt (Trà Tiểu Thanh Cam)
Vào mùa thu, cơ thể rất dễ "phế khí, tổn thương thân thể", xuất phát từ phổi mà ra. Nếu phổi không được dưỡng khí tốt sẽ dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột và hô hấp. Vì thế, để tránh hanh khô và phòng phế khí, ta phải dưỡng ẩm cho phổi. Loại trà phù hợp nhất vấn đề này đó là trà Tiểu Thanh Cam. Vỏ quýt trong trà có tính ôn, có tác dụng dưỡng âm, dưỡng phổi và điều hòa ga khí, dưỡng dạ dày. Không chỉ vậy, mùi hương thơm nồng nhưng thanh tao của trà sẽ khiến tâm trạng bạn cảm thấy sảng khoái, thông suốt, vui vẻ hơn rất nhiều.

Trà Phổ Nhĩ Chín
Trà Phổ Nhĩ là loại trà trải qua quá trình lên men sau chế biến, thường là trong quá trình lưu trữ. Còn với các loại trà thông thường chỉ có quá trình oxy hoá ngay trong quá trình sản xuất. Bạn nên uống trà Phổ Nhĩ chín vào đầu mùa thu. Trà Phổ Nhĩ chín có nồng độ thích hợp sẽ kích thích dạ dày và đường ruột. Hương vị dịu dàng, ngọt, dẻo sẽ nuôi dưỡng, bảo vệ và làm ấm dạ dày, hạn chế nóng nực, cáu gắt cho cơ thể rất phù hợp với mùa thu.


Trà Ô long có tính ấm vừa phải, có thể dưỡng ẩm cho da, giữ ẩm cổ họng, thanh nhiệt cơ thể. Từ đó có tác dụng làm hết khô da và tăng cường độ ẩm. Thêm vào đó, trà có hương hoa cỏ, trái cây, dự vị ngọt ngào… tất cả khiến người ta mê mẩn dù ngửi hay uống. Tuy nhiên khi uống trà Ô long, bạn lưu ý không uống nước trà sau khi để nguội.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram