Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Vườn hồng trĩu quả ‘siêu hot’ sẽ khiến bạn lạc lối

Một trong những đặc sản của mùa thu là quả hồng. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi vườn hồng ở đâu và như thế nào chưa? Dưới đây là ba vườn hồng trĩu quả ‘siêu hot’ sẽ khiến bạn lạc lối.

Mộc Châu

Mộc Châu không chỉ có mùa đào mận trổ bông, mùa cải trắng tinh khôi, mùa dã quỳ vàng rực rỡ… nơi này còn có một mùa hồng trĩu quả. Đến Mộc Châu vào mùa này, bạn không chỉ được ngắm nhìn những em bé H’mong chơi đùa, hái hồng mà còn được thưởng thức hồng giòn Fuju – thức quả đặc biệt của Mộc Châu.

(Ảnh: FB: Check in Vietnam)

Hồng giòn Fuju là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công tại Mộc Châu – Sơn La từ những năm 2000. Hồng giòn Fuju Mộc Châu là giống hồng ngọt ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay, không cần giấm, không cần ngâm nước, ăn giòn, ngọt thanh mà không chát, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt.

(Ảnh: FB: Check in Vietnam)

Hình ảnh những em bé H’Mông say sưa tìm những quả chín để thưởng thức hay chơi đùa quanh cây hồng là hình ảnh đẹp mà bất cứ “tay máy” nào cũng muốn ghi lại. Nụ cười của những em nhỏ vào mùa hồng trĩu quả thực sự khiến cho bao người say mê.

Lạng Sơn

(Ảnh: Tin tức Việt Nam)

Xứ hồng Lạng Sơn có đặc sản hồng nhân hậu. Đây là loại hồng có hình trái tim, khi chín cả một vườn hồng mang màu sắc rực đỏ. Hồng nhân hậu thường được thu hoạch vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Đến với Lạng Sơn du lịch, ngoài cảnh quan là những cánh đồng thuốc lá xanh mướt trùng trùng điệp điệp núi non, du khách sẽ bắt gặp những vườn hồng nhân hậu tạo nên cho cảnh vật những nét chấm phá đặc biệt riêng mà ít vùng núi Đông Bắc nào có được.

(Ảnh: Tin tức Việt Nam)

Ngoài loại hồng nhân hậu ra thì một đặc sản nữa của Lạng Sơn mà du khách cũng cần biết đến đó là hồng giòn Bảo Lâm. Đến Bảo Lâm – Cao Lộc – Lạng Sơn vào mùa thu, các phượt thủ sẽ được sống trọn từng khoảnh khắc độc đáo, lạ mắt với không gian sương núi. Đan xen với các dãy núi đá vôi là những vườn hồng trĩu quả vàng ươm.

Thưởng thức những trái hồng không hạt Bảo Lâm tại vườn sẽ là một trải nghiệm mà chắc chắn không nhiều người có được. Bên cạnh đó, khi đến với xứ Lạng bạn còn có thể  khám phá nhiều địa danh nổi tiếng như chùa Tam Thanh, Ải Chi Lăng, thành nhà Mạc, đỉnh núi Mẫu Sơn …

Đà Lạt

(Ảnh: FB Đợi một người)

Hồng Đà lạt gồm các loại hồng dẻo, hồng dai (hồng trứng) – hai loại này thường ăn tươi, ép nước, là giấm hồng dành cho các loại salad, rau trộn ở Đà Lạt. Ngoài ra còn có hồng giòn (hồng vuông/ hồng chén/ hồng ngọt) là loại được ưa chuộng nhất. Hồng giòn Đà Lạt có vị ngon ngọt thơm, chẻ ra miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe giòn rộp cực thú vị.

(Ảnh: FB Đợi một người)

Trên các con đường đi vào xã Xuân Trường (đồi chè Cầu Đất), hay những khu vườn ở gần khu vực dinh III Bảo Đại, chân đèo Mimosa… đều có những vườn hồng rực rỡ trải dài với bạt ngày cây trĩu quả. Một điểm đặc biệt ở đây là bạn có thể tham quan, chụp hình hoàn toàn miễn phí cả ngày luôn nhé!

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích