Bánh crepe là một món bánh ngọt dễ làm, có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món bánh crepe dâu hồng tươi ngon, ngọt ngào nhé!
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
65g đường
4g vani
90g bột mì đa dụng
10g bột bắp
250g sữa tươi
30g bơ lạt tan chảy
Màu thực phẩm màu hồng
200g whipping cream
200g Cream cheese
Dâu tây
Cách làm
Bước 1 Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy cho 2 quả trứng gà vào tô, thêm 65g đường, 2g vani, dùng phới lồng đánh tan. Rây vào 90g bột mì, 10g bột bắp, trộn đều cho bột hòa quyện với trứng. Kế đến, bạn cho vào 250g sữa tươi, khuấy đều, tiếp tục cho vào 30g bơ lạt tan chảy, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Bạn chia bột thành 2 phần bằng nhau. Cho màu thực phẩm vào sao cho 2 hỗn hợp có 2 màu khác nhau, màu hồng đậm và hồng nhạt. Cho bột bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2 Tráng bánh
Bạn hãy bắc một chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng, bạn múc một muỗng bột và cho vào chảo, tráng cho bánh thật mỏng. Khi bánh đã ráo mặt, bạn hãy lật lại vào nướng tiếp khoảng 2 phút nữa rồi lấy bánh ra. Bạn hãy thao tác như vậy đến khi hết bột nhé!
Bước 3 Làm nhân kem
Cho vào tô 200g whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh cho whipping cream bông nhẹ, cho thêm 200g cream cheese, 2g vani. Bật máy ở chế độ vừa, đánh cho whipping cream bông cứng, tạo chóp là được. Cho kem vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy chồng 2 lớp bánh 2 màu lên nhau, đặt lên một cái bát nhỏ để tạo phễu. Cho vào 1 lớp kem, rồi đặt một trái dâu vào giữa, cho tiếp một lớp kem nữa. Túm vỏ bánh lại và cố định bằng dây ruy băng để tạo hình thành chiếu túi nhỏ xinh. Trang trí với dâu tây và đường bột là hoàn thành.
Thưởng thức
Bánh crepe dâu hồng hình chiếc túi nhỏ xinh xắn. Vỏ bánh mềm, dai, phần nhân kem béo ngậy, mịn màng, mát lạnh. Phần dâu tây ngọt thanh, giòn mát ăn cùng với bánh rất ngon, không bị ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi