Sống khoẻ

Vỏ củ quả chữa được bệnh ung thư không phải ai cũng biết

Có thể thấy, trong khoảng thời gian gần đây ung thư đang là một căn bệnh rất "hot". Chúng được xếp vào danh sách nan y, vẫn chưa tìm thấy được phương pháp nào để chữa trị dứt điểm căn bệnh này dù cho y học hiện đại đã rất phát triển.

Thời buổi hiện đại, y học đã có những phát triển một cách vượt bậc, nhưng khi nhắc đến ung thư bác sĩ cũng đành "bó tay chịu trận". Chính vì thế, chúng ta phải tự thân ngăn ngừa ung thư là điều rất quan trọng.

Một số chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, vỏ của 5 loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống thường bị mọi người vứt bỏ, nhưng thực chất chúng có thể phòng ngừa ung thư.

Vỏ nho

Có thể thấy, nho là một loại quả rất quen thuộc và đã được bầy bán một cách rất phổ biến trên thị trường ngày nay. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết loại quả này có giá trị rất lớn đối với sức khỏe của bạn.

Hạt nho có nhiệm vụ như một "cánh tay đắc lực" trong việc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Mặt khác, khi nhắc đến nho, các chuyên gia dinh dưỡng đã từng cho rằng, chúng là một loại được gọi là resveratrol- sản phẩm chống ung thư rất tốt. Và đã có nhiều nghiên cứu cho rằng, phần vỏ của quả nho có tác dụng như một loại dưỡng chất chống ung thư rất tốt.

Vỏ dưa chuột

Dưa chuột là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với cuộc sống của chúng ta. Với lại loại thực phẩm này được bày bán khá phổ biến trên thị trường mà giá cả thì rất "phải chăng".

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã từng cho hay, vỏ dưa chuột có khả năng giúp chúng ta giải được nhiệt trong cơ thể. Nếu bạn có thể ăn cả vỏ của phần dưa cuột sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhiều vitamin C. Mặt khác, vỏ màu xanh của loại thực phẩm này chứa nhiều axit chlorogenic và acid caffeic có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu. Ngoài ra, những ai hay bị đau họng có thể lựa chọn vỏ của dưa chuột sử dụng làm thuốc là rất tốt.


Cũng giống như những loại nói trên, củ cải trắng cũng là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống. Đa phần những người trong chúng ta đều đã ăn quả loại thực phẩm này. Nhưng điều quan trọng ở đây là ai cũng nghĩ vỏ của loại thự phẩm này có tính nóng nên ít khi sử dụng và có thể vứt bỏ luôn.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong vỏ của củ cải trắng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B và kali. Nếu bạn thường xuyên sử dụng loại vỏ này sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe rất nhanh. Chúng có khả năng làm giảm huyết áp, giảm mỡ. Đặc biệt hơn hết, vỏ của củ cải trắng còn có vai trò phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Mặt khác, vỏ của loại thực phẩm này còn đảm nhận nhiệm vụ giảm ho, long đờm.

Vỏ cà tím

Cà tím lại là một loại thực phẩm "rẻ bèo" nhưng chức năng của nó thì không rẻ tí nào. Nhiều người thường có thói quen lược bỏ phần vỏ trước khi chế biến. Họ cho rằng phần vỏ của cà tím rất dày và chứa nhiều thuốc sâu, nếu ăn vào sẽ dễ bị các bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng, vỏ cà tím có chứa một lượng dinh dưỡng rất cao và mang tác dụng chống ung thư lớn.

Vỏ quả táo

Theo một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ cho rằng, vỏ quả táo là một dược liệu chữa ung thu rất hiệu quả. Người ta tìm thấy trong vỏ của loại quả này có chứa rất nhiều thành phần là "khắc tinh" của ung thư vú, ung thư phổi và ung thư ruột kết. Đặc biệt hơn hết, một số chất dinh dưỡng chứa trong vỏ của táo có nhiệm vụ hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Mặt khác, trong làm đẹp, táo là một loại sản phẩm giúp làm sạch những mảng bám cứng đầu ở gốc răng một cách tự nhiên. Chúng còn có khả năng đánh bay những vết ố vàng bám trên răng. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, không nên sử dụng táo và vỏ táo không rõ nguồn gốc, chúng sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng gây ra. Người ta còn tìm thấy trong vỏ táo có chứa pectin có khả năng kiểm soát cholesterol và giúp cân băng đường huyết.

Vỏ của quả kiwi

Chúng ta có thể thấy, kiwi là một loại sản phẩm được bán ngoài thị trường với giá rát "đắt". Chính vì điều đó, từ ngoài vào trong, bộ phận nào cũng có một giá trị rất riêng biệt.

Nhiều nghiên cứu cho biết, trong lớp lông của vỏ quả kiwi rất giàu chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, người ta còn tìm thấy trong vỏ của loại quả này có chứa các chất chống oxy hóa, kháng viêm và chống dị ứng. Và các chuyên gia dinh dưỡng từng khuyến cáo, lớp vỏ của kiwi giàu chất chống ôxy hóa gấp 3 lần ruột quả. Chúng còn có khả năng kháng khuẩn Staphyloccocus và E-coli thường xuất hiện trong các vụ ngộ độc thực phẩm.

Trên thực tế, vỏ của quả kiwi thường rất chát, điều đó đã khiến bạn ngại ăn chúng. Vì vây, hãy thay thế vào đó là quả kiwi vàng, vỏ của nó rất mỏng, có vị ngọt, ít lông hơn các loại kiwi thường.

Bách Nguyên (Theo suckhoegiadinh)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram