Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Việt Nam đang dần lấy lại vị thế của ngành du lịch golf sau đại dịch

Trước đại dịch, sự sôi động của các sân golf Việt Nam gần như ngang ngửa với những thanh âm sôi động của tiếng còi xe máy vang lên vào giờ tan tầm của các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Adam Calver, Giám đốc sân golf tại Laguna Golf Lăng Cô và là thành viên của Liên hiệp Vietnam Golf Coast (một tổ chức liên kết các sân gôn nổi tiếng nhất miền Trung Việt Nam) tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm tìm lại sự sôi động cho du lịch golf sau khi nền du lịch nước nhà mở cửa trở lại để đón du khách quốc tế vào tháng 3/2022.

Được thiết kế bởi Nick Faldo, sân golf Laguna Golf Lăng Cô có tầm nhìn hướng biển và quang cảnh núi đồi ngoạn mục

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã khẳng định được vị thế là điểm đến golf hàng đầu của Châu Á. Các kiến trúc sư tên tuổi như Sir Nick Faldo (nhà thiết kế của sân golf Laguna Golf Lăng Cô), Jack Nicklaus, Greg Norman và Robert Trent Jones Jr đã ghi dấu ấn của họ với một chuỗi các sân golf trải dài xuyên suốt đất nước Đông Nam Á này.

Trong khi đó, những vinh dự mà Việt Nam nhận được, bao gồm cả danh hiệu “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” tại World Golf Awards 2021, đã thúc đẩy nhu cầu đi lại vốn đã bị dồn nén trong thời gian Việt Nam đóng cửa biên giới do đại dịch.

Sân golf được thiết kế uốn lượn theo những hàng cây, dòng suối và cánh đồng trải dài

Không một ai trong ngành du lịch Việt Nam dám mong đợi vào số lượng du khách sẽ ngay lập tức bằng với mức trước đại dịch. Nhưng những người trong ngành golf như Calver đang dự đoán một tương lai tươi sáng cho các sân golf ở Việt Nam sau khi mở cửa trở lại, tự tin rằng đội ngũ trong ngành này đang duy trì rất tốt danh tiếng và chất lượng của mình.

Giống như các cơ sở khác trên khắp cả nước, Laguna Golf Lăng Cô cũng đã phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do đại dịch trong vài năm qua. Tuy nhiên, sân Golf Laguna gần đây vẫn xếp hạng 88 trong danh sách 100 Resort Golf tốt nhất thế giới của Golf World, và đang hướng tới một sự hồi sinh mạnh mẽ trong những tháng tới đây.

Cùng với khu biệt thự biển Banyan Tree Residences đẳng cấp, Laguna Lăng Cô đã khẳng định vị thế là một trong những khu nghỉ dưỡng chơi golf hàng đầu thế giới

Tại Laguna Golf Lăng Cô, hai khu nghỉ dưỡng từng được nhiều giải thưởng là Angsana Lăng Cô và Banyan Tree Lăng Cô, cũng như Khu bất động sản cao cấp Banyan Tree Residences và Khu biệt thự Golf Laguna Park dọc theo hố số 18 tạo thành tổ hợp bãi biển và nhà câu lạc bộ chỉ trong vòng 100 mét, là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng, vui chơi trên bãi biển kết hợp chơi golf hấp dẫn nhất Châu Á.

Thật vậy, Laguna Golf Lăng Cô đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của  số lượng đặt chỗ từ các thị trường quốc tế quan trọng chỉ vài ngày sau khi các chuyến bay quốc tế mở cửa trở lại, bao gồm cả Hàn Quốc, Singapore và cả khách du lịch trong nước. Laguna Golf Lăng Cô cũng nhận được các booking lên đến 30 ngày của nhiều du khách golf với lịch trình chơi golf vào buổi sáng và làm việc tại biệt thự vào buổi chiều.

Linh An

Bạn cũng có thể thích