Bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày là cách giúp bạn khắc phục tình trạng đau nửa đầu một cách tự nhiên.
Các loại rau lá xanh đậm
Những loại rau này giải quyết được rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin B2, B6, omega-3 giúp giảm chứng đau nửa đầu. Trong đó, vitamin B2 (còn gọi là riboflavin) có tác dụng trong việc giảm tần số, cường độ và thời gian đau đầu.
Các loại rau lá xanh đậm phổ biến mà bạn dễ tìm thấy tại chợ và siêu thị là rau chân vịt, rau dền, rau diếp, cải xoăn…
Các loại hạt
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, người thường xuyên bị nhức đầu và đầu nửa đầu có lượng magie thấp hơn so với người bình thường. Do đó, bổ sung magie sẽ giúp giảm tình trạng này. Hạt điều, hạnh nhân, óc chó, lạc… giàu magie giúp giảm nhẹ các cơn đau nửa đầu.
Chuối
Loại quả này giàu magie và kali giúp thư giãn mạch máu, giảm đau đầu. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đau nửa đầu, hãy bổ sung chuối vào thực đơn ăn uống của mình.
Thiếu canxi có thể gây ra chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Do đó bổ sung các thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua vừa giúp hệ xương chắc khỏe, vừa ngăn ngừa chứng đau đầu.
Nước
Mất nước cũng là một nguyên nhân gây ra đau đầu. Khi chất loạng trong cơ thể bị cạn kiệt nó không chỉ khiến bạn cảm thấy đuối sức, mệt mỏi mà còn khiến đầu bị đau. Do đó, uống đủ 2 lít nước/ngày là điều quan trong để cơ thể luôn khỏe mạnh.
Trứng
Trứng giàu vitamin B2 tốt cho người mắc chứng đau nửa đầu. Khoa học đã chứng minh, sửa dụng liều vitamin B2 200 hoặc 400mg/ngày có tác dụng giảm cường độ, thời gian và tần suất đau đầu. Hai quả trứng to có thể cung cấp 24% giá trị vitamin B2 mà cơ thể cần mỗi ngày.
Cả biển
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, để giảm chứng đau đầu kinh niên, bạn nên tăng omega-3 và giảm omega-6. Để tăng lượng omega-3, bạn nên ăn nhiều cá nước lạnh như cá hồi, cá thu, các ngừ, cá trích…
Bách Nguyên (Theo songkhoe)