Chia sẻ

Thực đơn hàng: Nhót xanh chấm chẩm chéo

Nhót xanh chấm chẳm chéo là món ăn có xuất xứ từ dân tộc Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc. Tây Bắc thì có rất nhiều các món ăn chua, nào là: Mận hậu, mơ, mận tam hoa, xoài… nhưng hương vị đặc biệt, ăn một miếng rồi lại muốn ăn miếng nữa thì chỉ có món Nhót xanh chấm chẳm chéo.

Nhót xanh chấm chẩm chéo vốn là món ăn cực đơn giản, được chế biến từ các nguyên liệu sẵn có, nhưng để làm và ăn món này chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

Nhót xanh

Lá bắp cải

Lá tỏi

Gừng

Tỏi

Rau mùi

Ớt

Muối, đường, nước mắm


Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt để ráo cắt miếng to vừa đủ để cuộn.

Nhót xanh rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt lát tuỳ sở thích mọi người.

Cách pha nước chấm chẳm chéo:

– Rau mùi cắt nhỏ cho vào cối thêm 2 thìa muối, 2 thìa đường, vài tép tỏi, gừng, (ớt nướng qua) và giã thật nhuyễn.

– Thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc trộn vào hỗn hợp đã giã nhuyễn.

Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình ạ.

Mọi người lấy 1 lá bắp cải thêm rau mùi, lá tỏi đặt bên trên thêm miếng nhót xanh chua và đừng quên kèm 1 lát gừng nhỏ nhé, chấm đẫm hoặc xúc chẳm chéo vào cuộn lại thì quả thực ngon khó cưỡng!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram