Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi lạc

Xôi lạc là món ăn thường nhưng lại mang đến hương vị tuổi thơ gắn liền với nhiều người, nhiều thế hệ.

Món ăn dân dã, bình thường nhưng lại là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 300g

Lạc: 150g

Dừa nạo: 100g

Muối: 2 thìa


Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40¬45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram