Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi cá rô

Món xôi cá rô rất đặc biệt bởi hương vị đặc trưng mang đến vị lạ khó quên.

Không chỉ đặc biệt ở tên gọi mà món xôi cá rô còn đem đến hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu: 

500g cá rô

400g nếp

30g cà rốt

10g nấm hương

10g mộc nhĩ

Hành tím phi, muối, tiêu, hạt nêm, lá sen.


Ngâm nếp qua đêm, sau khi ngâm, vo sạch, để ráo nước. Trộn nếp với chút mỡ gà, muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt dừa, đem hấp trong 10 phút.

Cá rô làm sạch vẩy, gỡ lấy thịt, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, xào chung cá với các nguyên liệu. Sau đó trộn chung với xôi.

Hấp xôi thêm 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho xôi vào lá sen hấp thêm khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên.

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram