Ngất ngây món vịt quay sốt me đậm đà,, thơm ngon tự chế biến tại nhà.
Cùng là vịt quay nhưng hương vị và cách thưởng thức hoàn toàn khác nhau do Thực đơn hàng ngày gợi ý đã khiến cho món vịt quay sốt me thêm phần khác biệt.
Nguyên liệu:
Vịt (ngan): 1 con (1,7kg/con).
Mứt me: 300g.
Gừng: 100g.
Hành khô: 100g.
Tỏi khô: 50g.
Gia vị, hạt tiêu, bột nêm, đường, dầu rán.
Cách làm:
- Vịt (ngan) sơ chế sạch, tẩm ướp mứt me, gừng, hành khô, tỏi khô, gia vị, hạt tiêu, bột súp, nước mắm, đường mạch nha.
- Để ngấm, sau đó cho vào lò quay với nhiệt độ 2000C.
- Lấy ra chặt miếng rồi rắc lạc rang lên trên.
Khánh Chi (tổng hợp)