Những ngày ở nhà, chế biến món ức gà chiên cuốn xà lách vừa nhanh lại ăn rất ngon.
Ức gà tẩm ướp gia vị thơm nức, xào chín tới, cuốn với xà lách, cà rốt tươi ngon là món ăn chế biến nhanh trong những ngày ở nhà.
Nguyên liệu:
– 200 gr ức gà, thái nhỏ
– Rau sống (xà lách, rau mùi, cà rốt… tuỳ thích)
– 1/2 chén dưa chuột bào sợi
– 1/2 chén cà rốt bào sợi
Gia vị ướp:
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1/8 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng cà phê bột ngô
– 1/8 muỗng cà phê baking soda (nếu thích)
– 1 củ gừng, thái nhỏ
– 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay tươi, chia một nửa ướp gia vị, một nửa để trang trí
Cách làm: