Món trứng luộc sốt xì dầu tỏi ớt khá bắt mắt và hợp khẩu vị với cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
4 quả trứng, 2-3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 quả ớt đỏ, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, rau mùi tươi, cắt nhỏ (tùy chọn).
Cách làm:
- Đun nước trong một nồi lớn cho đến khi nước sôi. Cho trứng vào nồi bằng một muỗng gỗ để tránh làm vỡ trứng. Luộc trứng trong khoảng 8-10 phút cho đến khi lòng đỏ chín đều. Nếu thích trứng lòng đào, bạn có thể giảm thời gian luộc.
- Trong khi trứng luộc, chuẩn bị sốt xì dầu tỏi ớt. Trong một chảo nhỏ, đổ dầu ăn và đun nóng trên lửa nhỏ. Thêm tỏi băm và ớt băm vào chảo, xào 1-2 phút.
- Tiếp theo, thêm nước mắm, đường và tiêu vào chảo. Khuấy đều để hòa quyện các thành phần với nhau. Nếu bạn muốn sốt cay hơn, bạn có thể thêm ớt bột hoặc ớt tươi thái nhỏ vào.
- Khi trứng đã luộc chín, vớt trứng ra khỏi nồi, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
- Cắt trứng thành miếng nhỏ, xếp lên đĩa, rưới sốt xì dầu tỏi ớt lên trên. Trang trí bằng rau mùi.
Khánh Chi