Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tràng heo chiên giòn

Thường thì các chị em nội trợ sẽ chỉ biết đến cách làm tràng heo hấp nhưng nay với cách làm biến tấu tràng heo chiên giòn chấm với nước sốt hoặc tương ớt sẽ mang đến vị khác lạ.

Tràng heo hay dồi chiên bột có mùi thơm thơm, giòn giòn, chấm với nước sốt hoặc tương ớt đậm đà.

Nguyên liệu:

– 300gr tràng heo (dồi trường) tươi
– 1 chén bột chiên giòn
– Gừng, rượu trắng
– Sốt xí muội ăn kèm

Cách làm:

– Cho tràng vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp, thêm chút muối, rượu trắng và vài lát gừng mỏng vào trong. Bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ngay vào tô nước đá, sau đó lấy ra đem rửa sạch với nước. Thái miếng vừa ăn.

– Cho ít nước vào bột khuấy đều từ từ đến khi bột sệt vừa phải là được. Nhúng tràng vào phần bột rồi thả vào dầu nóng chiên với lửa vừa.

– Thấy lớp bột bên ngoài vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu. Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc sốt xí muội.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích