Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trà trái nhàu

Trà trái nhàu có nhiều công dụng với sức khỏe như nhuận tràng, lợi tiểu, hoạt huyết, giảm ho, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon, ngủ ngon,...

Nguyên liệu

Khoảng 10 trái nhàu

200-300ml nước sôi

Dụng cụ: Máy sấy, khay đựng

Mẹo hay: Bạn nên chọn những trái nhàu đã già sẽ tốt hơn, trái nhàu già có phần đầu chuyển sang màu vàng nhạt.

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trái nhàu tươi sau khi hái về, bạn đem đi rửa với nước nhiều lần cho sạch bụi bẩn. Sau đó cắt thành những lát mỏng.

Bước 2 Sấy trái nhàu

Sau đó, bạn xếp trái nhàu đã cắt lát ra khay và đem đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể sấy ở nhiệt độ 45 độ C đến khi trái nhàu khô đều.

Bước 3 Pha trà trái nhàu

Trái nhàu phơi khô có thể cho vào lọ để bảo quản và dùng dần. Để pha trà, bạn cho khoảng 5 lát trái nhàu vào trong ly thủy tinh hoặc bình pha trà rồi thêm khoảng 200-300ml nước sôi để hãm trà trong khoảng 15 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Trà trái nhàu sau khi ủ có màu vàng nhạt đẹp mắt, có mùi thơm nhẹ nên rất dễ uống.

Thưởng thức

Trà trái nhau dễ uống với mùi thơm thoang thoảng của trái nhàu. Đây sẽ là thức uống giúp bạn thay đổi khẩu vị và tốt cho sức khỏe đấy!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram