Trà trái nhàu có nhiều công dụng với sức khỏe như nhuận tràng, lợi tiểu, hoạt huyết, giảm ho, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon, ngủ ngon,...
Nguyên liệu
Khoảng 10 trái nhàu
200-300ml nước sôi
Dụng cụ: Máy sấy, khay đựng
Mẹo hay: Bạn nên chọn những trái nhàu đã già sẽ tốt hơn, trái nhàu già có phần đầu chuyển sang màu vàng nhạt.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trái nhàu tươi sau khi hái về, bạn đem đi rửa với nước nhiều lần cho sạch bụi bẩn. Sau đó cắt thành những lát mỏng.
Bước 2 Sấy trái nhàu
Sau đó, bạn xếp trái nhàu đã cắt lát ra khay và đem đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể sấy ở nhiệt độ 45 độ C đến khi trái nhàu khô đều.
Bước 3 Pha trà trái nhàu
Trái nhàu phơi khô có thể cho vào lọ để bảo quản và dùng dần. Để pha trà, bạn cho khoảng 5 lát trái nhàu vào trong ly thủy tinh hoặc bình pha trà rồi thêm khoảng 200-300ml nước sôi để hãm trà trong khoảng 15 phút.
Bước 4 Thành phẩm
Trà trái nhàu sau khi ủ có màu vàng nhạt đẹp mắt, có mùi thơm nhẹ nên rất dễ uống.
Thưởng thức
Trà trái nhau dễ uống với mùi thơm thoang thoảng của trái nhàu. Đây sẽ là thức uống giúp bạn thay đổi khẩu vị và tốt cho sức khỏe đấy!
Khánh Chi