Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trà mận

Vào những ngày thời tiết oi bức, còn gì bằng nếu được thưởng thức một ly trà trái cây ngon miệng, giải khát tức thì.

Nguyên liệu

1kg trái mận

1.3kg đường

1g muối

800ml nước lọc

25g lục trà lài

1 lít nước nóng 80 độ C

500g đá viên

5-10ml nước cốt chanh/tắc

Mẹo hay: Để chọn mua mận ngon làm trà mận, bạn nên chọn những quả to, chín đỏ, không bị dập nát. Vỏ mịn màng, căng bóng và không nhăn nheo. Mận chín sẽ mềm vừa phải khi ấn nhẹ và có mùi thơm nhẹ nhàng. Chọn quả có hình dáng tròn đều và nếu còn cuống, cuống phải xanh tươi.

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Những trái mận sau khi mùa về thì bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt những quả mận thành 3-4 lát tùy theo kích thước trái to hay nhỏ.

Bước 2 Ngâm mận với đường

Cho mận vào thau, sao đó cho thêm 800g đường, 1-2g muối rồi trộn đều. Để mận ngâm trong khoảng ít nhất 4 tiếng để mận ngấm đường và ra nước.

Bước 3 Sên mận

Cho mận ngâm đường vào trong nồi, thêm 500ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun ở lửa lớn, khuấy đều liên tục cho đường tan. Khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp thêm khoảng 20 phút thì tắt bếp để nguội.

Tiếp theo, bạn cho mận đã sên lọc qua rây, chúng ta thu được nước siro mận, còn xác mận thì bạn có thể tán nhuyễn để làm mứt mận.

Bước 4 Ủ trà

Cho 25g lục trà lài vào trong túi lọc rồi buộc chặt đặt vào trong nồi, sau đó bạn thêm khoảng 1 lít nước nóng 80 độ C và đậy nắp để ngâm ủ trong 10 phút.

Sau 10 phút thì bạn vớt bỏ túi lọc trà ra là thu được nước cốt trà. Cuối cùng, bạn cho vào nước trà 500g đá viên để giúp trà mau nguội hơn.

Bước 5 Nấu nước đường

Cho vào nồi 500g đường, 300ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý là bạn không nên khuấy nước đường nhé! Sau khi nước đường sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 6 Pha trà mận

Cho vào ly 150ml nước cốt trà, 50ml siro mận, 20ml nước đường, 5-10ml nước cốt chanh/tắc rồi khuấy đều và cho thêm đá là hoàn thành.

Bước 7 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn có thể chuẩn bị thêm trân châu trắng, vài lát mận để trang trí bên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy!

Thưởng thức

Món siro mận thơm ngon có màu đỏ mận đẹp mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị chua ngọt cùng mùi mận, mùi trà lài hòa quyện rất thơm, dễ uống.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram