Món tôm xào cà ri là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt tôm tươi giòn, ớt chuông thanh mát cùng hương thơm quyến rũ của hành tây và cà ri. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu
100g tôm
1 trái ớt chuông xanh
1 trái ớt chuông đỏ
1/2 củ hành tây
Dầu ăn
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước tương, sa tế, xốt cà ri dầu, đường
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch, bóc sạch vỏ và chỉ lưng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, ướp tôm với 1 chút hạt nêm và tiêu xay cho thơm.
Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Một nửa bạn cắt thành từng thanh dài và một nửa cắt hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt
Tiếp đến, bạn hãy pha nước sốt cà ri theo công thức sau đây: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng cà phê xốt cà ri dầu, 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng canh đường. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
Pha nước sốt
Bước 3 Xào tôm với ớt chuông
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào sơ khoảng 2 phút cho tôm săn lại rồi lấy tôm ra. Kế đến, bạn cho hành tây, ớt chuông cắt thanh dài vào xào sơ. Cho tôm và nước sốt vào, đảo đều.
Đậy nắp lại cho các nguyên liệu chín đều và thấm đều gia vị. Kế đến, cho vào một muỗng canh nước bột bắp và phần ớt chuông cắt hạt lựu vào, xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món tôm xào cà ri của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho món ăn ra đĩa và dọn kèm cùng cơm nóng nhé! Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm hấp dẫn của món ăn và màu sắc bắt mắt của rau củ.
Thưởng thức
Món tôm xào cà ri có màu sắc hấp dẫn cùng vị ngon đậm đà. Thịt tôm săn chắc, ngọt thịt, ớt chuông giòn ngọt tươi ngon, nước sốt sánh đặc, thơm lừng, đậm vị. Món này mà ăn với cơm nóng là ngon hết ý.
Khánh Chi