Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tôm nướng tẩm cốt dừa cay

Món tôm nếu làm cách đơn giản mọi khi sẽ khiến bữa ăn nhàm chán, hãy biến tấu với món tôm nướng tẩm cốt dừa cay.

Tôm nướng tẩm cốt dừa cay độc đáo từ hương vị đến màu sắc và cách trình bày.

Nguyên liệu

2 kg tôm

100 g gừng

10 tép tỏi

360 ml nước cốt dừa120 g tương ớt

4 muỗng canh nước cốt chanh

4 muỗng canh đường nâu

2 muỗng canh muối

4 muỗng canh dầu thực vật

6 nhánh ngò

Cách làm

Bước 1:

Thái nhỏ gừng và tỏi rồi cho vào bát to. Thêm nước cốt dừa, tương ớt, nước cốt chanh, đường nâu và muối. Vừa cho dầu ăn từ từ vào bát, vừa đánh đều hỗn hợp.

Thêm tôm, trộn đều và để yên ít nhất 15 phút hoặc có thể ướp 4 giờ đồng hồ.

Bước 2:

Lấy tôm ra khỏi hỗn hợp nước sốt.

Cho nước sốt vào nồi nhỏ và đun sôi, rồi giảm xuống mức lửa vừa. Thỉnh thoảng, trộn hỗn hợp trong khi đun nhỏ lửa đến khi sánh lại, đủ độ đặc.

Bước 3:

Chuẩn bị chảo nướng thật nóng, quét dầu thực vật và nướng tôm trên mức lửa lớn.
Phục vụ kèm nước sốt, ngò, chanh và thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram