Thịt thỏ (rabbit meat) là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ở Việt Nam thì thịt thỏ lại không phổ biến như thịt bò, lợn hay gà.
Nhiều bà nội trợ chưa có kinh nghiệm trong việc nấu thịt thỏ dễ hay khó cũng như chưa biết cách chế biến thịt thỏ sao cho ngon, không bị hôi. Với cách làm sau sẽ khiến món thịt thỏ nướng ngon và không hề bị hôi.
Nguyên liệu:
Con thỏ
4 cây sả băm
Quả ớt băm
Muỗng cà phê tỏi băm
Muỗng hành tím băm
Muỗng nước mắm
Củ gừng giã nát
Một số loại gia vị cần thiết: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, chanh…
Rửa sạch thịt thỏ, chà xát gừng đã giã nát lên thịt thỏ, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước.
Cho thịt thỏ vào trong âu, ướp tỏi, sả, ớt, hành tím, nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối, trộn đều. Cách ướp thịt thỏ ngon là bạn ướp trong thời gian khoảng 1 – 2 tiếng.
Xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng trên bếp than hoa với lửa vừa, lật đều để thịt thỏ không bị cháy.
Khánh Chi