hịt kho ruốc sả có màu đẹp, đậm đà, hài hoà vị mặn ngọt ăn rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: thái miếng vừa (500g),
– 5 củ sả thái nhuyễn,
– 1 củ tỏi băm nhỏ,
– 3 thìa đường.
– 3 thìa mắm ruốc,
– Ớt bột tùy sở thích ăn cay.
Cách làm:
Bước 1: Hòa 3 thìa đương, 3 thìa mắm ruốc, và 1/2 thìa ướt bột vào 1 cái bát và quậy đều.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho thịt vào rán 7p để mỡ chảy ra, sau đó cho tỏi và sả bằm vào xào, xào thêm 5p để xả chín vàng thơm.
Bước 3: Cho bát mắm ruốc vào chảo, đảo đều, rim trong 10 để nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị và mắm ruốc keo lại rồi tắt bếp.
Khánh Chi