Chỉ lần một làm thử thịt chiên theo cách này không ngờ thành \'món tủ\' của gia đình.
Với cách làm thịt chiên do Thực đơn hàng ngày gợi ý sẽ giúp cho thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài ăn với cơm cực kỳ hợp lý.
Nguyên liệu
2 miếng thịt thăn
1 quả trứng
Muối
Bột chiên xù
1 thìa cafe bột ngũ vị hương
2 thìa súp rượu trắng
Bột chiên giòn
Dầu ăn
Chút vừng rang
- Dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm ra.
- Sau đó cho muối, hạt tiêu, bột ngũ vị hương lên mặt thịt, xoa bóp nhẹ nhàng khắp mặt thịt để gia vị thấm vào thịt. Ướp thịt trong 30 phút.
- Sau đó lăn thịt qua bột chiên giòn.
- Sau đó đánh tan trứng, nhúng miếng thịt vừa bọc bột qua trứng rồi lăn qua phần bột chiên xù.
- Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu thì cho thịt vào chiên vàng.
- Khi thịt chiên vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Món thịt chiên giòn này ăn kèm tương ớt rất ngon đấy nhé!
Khánh Chi (tổng hợp)