Món ăn giản dị lại dễ làm khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt ba chỉ
– Nửa chén bột chiên giòn
– Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ)
– 1 muỗng bơ thực vật
– Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò)
Cách làm:
– Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.
– Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.
– Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.
Khánh Chi (tổng hợp)