Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thạch nhãn thơm giòn, ngọt thanh

Thạch nhãn thơm giòn, vị ngọt thanh, thời gian chế biến nhanh và cách làm khá đơn giản.

Cách làm thạch nhãn vô cùng đơn giản, dễ làm được Thực đơn hàng ngày giới thiệu cho các chị e nội trợ khéo tay hay làm thực hiện.

Nguyên liệu:

– Nhãn 800 – 1 kg

– Bột rau câu dẻo: 1 gói 10 gr

– Dừa tươi: 1 lít

– Đường: 150 gr

– Khuôn đựng.


– Trộn một gói rau câu với 150 gr đường.

– Cho 1 lít nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, cho rau câu với đường vào nồi nước dừa. Cho từ từ và khuấy đều để không bị vón cục, ngâm 20-30 phút.

– Nhãn chọn loại cơm dày, tách lấy phần thịt nhãn. Cho nhãn vào máy xay với khoảng 150 ml nước. Xay không cần quá nhuyễn để khi ăn có vị giòn và thơm mùi nhãn.

– Cho nước rau câu nấu với lửa vừa khuấy đều, sôi vài phút thì cho nhãn vào nấu cùng khuấy đều thêm vài phút tắt bếp cho ra khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram