Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thạch đậu nành sốt đường đen

Vào mùa hè nóng nực, món thạch đậu nành đường đen là lựa chọn tuyệt vời nhất!

Thạch đậu nành đường đen dễ làm, vị thanh mát, phù hợp trong những ngày đầu hè nóng nực.

Nguyên liệu:

– 500ml sữa đậu nành nguyên chất
– 60gr đường
– 7g bột gelatin
– 60gr đường nâu
– 30ml nước

Cách làm:

– Pha sữa đậu nành với đường, hoà tan, đun sôi ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

– Chia bột gelatin thành 2 phần, cho lần lượt 2 lần, hoà tan vào hỗn hợp rồi đổ vào ly. Để khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại.

– Cho đường nâu vào nồi, đổ nước, đun thành sốt ở lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

– Chờ thạch đậu nành đông lại thì rưới nước đường đen lên trên và ăn ngay. Món ăn dễ làm, thanh mát trong những ngày hè.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích