Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tai heo cuộn ủ muối

Bên cạnh giò lụa, giò xào... thì món tai heo cuộn ủ muối sẽ làm cho bữa cơm ngày Tết của bạn sẽ thêm phần thơm ngon, mới lạ hơn.

Nguyên liệu

1kg tai heo

1 nhánh gừng

2 cây sả

7 lá chanh

1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu

Gia vị: Đường, muối, chanh

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế tai heo

Tai heo mua về, bạn hãy cạo sạch lông trên tai heo, cắt bỏ đi phần hôi của tai heo. Rửa sạch tai heo với muối, chanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2 Ướp tai heo

Cho 2,5 lít nước lọc, 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu, 1 muỗng canh đường, cho sả, ngắt nhỏ lá chanh vào, khuấy đều. Cho tai heo vào ngâm khoảng 4 - 6 tiếng. Bạn hãy lấy một cái tô lớn, nặng để lên tai heo sao cho tai heo ngập trong nước gia vị.

Bước 3 Nấu tai heo

Cho tai heo và nước gia vị vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ. Nấu tai heo với lửa lớn, khi nước sôi, bạn hạ lửa xuống và nấu khoảng 1 - 1.5 tiếng cho tai heo đủ mềm.

Bước 4 Cuộn tai heo

Cho 2 cái tai heo vào trong màng bọc thực phẩm. Cuộn thật chặt tai heo thành hình tròn. Quấn được vài vòng, bạn hãy dùng đũa hoặc xiên que đâm vào cuộn tai heo để không khí thoát ra, bạn sẽ cuộn được chặt hơn. Sau khi cuộn xong, bạn dùng dây thun buộc thật chặt hai đầu. Cho cuộn tai heo vào ngăn mát tủ lạnh cho tai heo cứng và dẻ hơn.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món tai heo cuộn ủ muối của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy bóc màng bọc thực phẩm ra, cắt tai heo thành từng lát vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

Thưởng thức

Tai heo cuộn ủ muối có màu vàng ươm đẹp mắt, từng thớ gân đan xen nhau trông rất hấp dẫn. Tai heo cuộn giòn rụm, mềm mềm chứ không quá dai. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thảo mộc rất thơm.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram