Bạn có thể chuẩn bị phiên bản sườn heo lạ vị cho bữa ăn của gia đình.
Với cách làm sườn heo lạ vị này bạn sẽ ghi điểm trong mắt cả gia đình.
Nguyên liệu
4 sườn heo
3 củ hành tím
Đinh hương, tỏi
Ngải thơm Tarragon
2 muỗng canh bơ (butter)
200 ml rượu trắng
100 ml nước cốt gà
200 g đậu xanh
2,5 muỗng canh Creme Fraiche (kem chua Pháp)
Một muỗng canh mù tạt Dijon
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Dầu olive
Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Băm nhỏ hành tím và tỏi.
Cắt nhuyễn ngải thơm.
Nêm muối đều hai mặt sườn heo.
Bước 2:
Đun nóng ít dầu olive trong chảo chống dính ở mức lửa lớn. Chế biến sườn đến khi có màu vàng nâu. Lấy sườn heo ra khỏi chảo và để sang một bên.
Hạ lửa xuống mức trung bình và thêm bơ vào. Xào hành tím và tỏi khoảng 4 phút. Thêm một ít nước dùng nếu cần.
Bước 3:
Điều chỉnh lại mức lửa lớn, sau đó thêm rượu vang và cạo sạch các mảnh vụn ở đáy chảo.
Làm nóng rượu thêm khoảng 3 phút.
Thêm nước cốt gà và đậu xanh vào nấu cho nhừ, khoảng 3-5 phút.
Bước 4:
Hạ lửa nhỏ và thêm Creme Fraiche, mù tạt Dijon, nước cốt chanh và ngải giấm.
Nêm muối và tiêu, sau đó khuấy đều để các thành phần hòa quyện.
Bước 5:
Cho sườn heo trở lại chảo và nấu chín, khoảng 3 phút.
Thưởng thức món ăn kèm salad, bánh mì nướng.
Khánh Chi