Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn chiên tỏi ớt giòn thơm

Để có một bữa ăn ngon không thể thiếu món chính, với sườn chiên tỏi ớt rất thích hợp làm món chính cho bữa ăn gia đình bạn.

Chỉ vài bước đơn giản của Thực đơn hàng ngày là cả nhà đã có sườn chiên tỏi ớt giòn thơm để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

– 500g sườn

– ¼- 1/3 chén tinh bột ngô

– Dầu để chiên

– Gia vị ướp: 6-8 tép tỏi, băm nhỏ; 3-4 lát gừng; 1 muỗng canh xì dầu loại nhạt; ½ muỗng canh xì dầu loại đậm đặc; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

– Gia vị chấm: 1 quả ớt thái, xắt khoanh; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê giấm; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê hành lá xắt nhỏ trộn đều trong một bát


– Tỏi băm nhỏ, xả dưới vòi nước, sau đó để sang một bên.

– Ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút rồi vớt ra cho sạch.

– Thấm khô sườn bằng khăn giấy rồi cho tất cả các gia vị ướp cùng sườn vào một bát, ướp khoảng 4 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.

– Trước khi chiên sườn, trộn thêm tinh bột vào.

– Đun nóng dầu ăn, hạ nhỏ lửa, cho sườn vào chiên từ 6-10 phút, hoặc cho đến khi sườn chín, có màu hơi vàng nâu. Đảo liên tục trong quá trình chiên để sườn chín đều. Vớt sườn ra đĩa.

– Vẫn chảo dầu đó, tăng lửa cho dầu nóng hơn rồi cho sườn vào chiên 20-30 giây nữa. Đảo liên tục để tỏi không bị cháy. Sau đó cho sườn chiên tỏi ra ăn nóng với nước chấm đã pha.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram