Món sữa đậu đỏ vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, phù hợp với cả gia đình ngày hè.
Một ly sữa đậu đỏ thơm mát được bày ra trước mắt thì ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
2 lạng đậu đỏ 500 ml
Sữa tươi không đường 100ml
Đường kính trắng
– Ngâm đậu trong nước để loại bỏ đậu lép và hư. Ngâm khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm để đậu nở mềm.
– Sau thời gian ngâm, đem xay đậu với ½ lít nước. Lưu ý lượng này phải vừa đủ để sữa đạt độ sánh mịn đúng chuẩn.
– Dùng hỗn hợp đã xay đun sôi trên lửa vừa với sữa tươi. Khi nước sôi, cho lá dứa vào tạo hương và tắt bếp sau 5 phút.
Khánh Chi