Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Su kem trà xanh

Su kem vỏ giòn nhân trà xanh là loại bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt, thanh mát và không bị ngấy.

Su kem vỏ giòn nhân trà xanh là loại bánh quen thuộc với các "tín đồ" yêu thích bánh ngọt và cực "hot" trong thời gian gần đây. Không giống như su kem truyền thống với vỏ mềm và nhân kem sữa, loại bánh này đã được làm mới để trở nên lạ miệng, thơm ngon, và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

Phần vỏ xù

90g bơ động vật nhạt;

90g đường;

90g bột mì đa dụng;

5g bột trà xanh.

Phần bánh su

2 quả trứng cỡ vừa (62-65g/quả cả vỏ);

120ml nước nóng;

40g bơ động vật nhạt;

1 xíu muối tinh;

75g bột mì đa dụng.

Phần matcha cream

250ml sữa tươi không đường;

3 lòng đỏ trứng (62-65g/quả cả vỏ);

40g đường;

25g bột mì đa dụng/ bột ngô cũng ngon;

200ml whipping cream;

30g đường.

Cách làm 

Phần vỏ xù

1. Bơ để nhiệt độ phòng (đến lúc chạm tay ấn vào bơ lõm xuông mà không chảy quá) cho bơ vào 1 cái âu dùng phới ấn cho bơ nguyễn mịn rồi thêm đường trộn đều.

2. Rây bột mì + bột trà xanh vào trộn đều thành 1 khối.

3. Cán mỏng 5mm cho tủ lạnh 1 tiếng, sau đó dùng khuôn bánh quy hình tròn (đường kính tầm 4-5cm) cắt thành các miếng hình tròn. Sau đó lại cất tủ lạnh.

Phần bánh su

1. Cho nước sôi và bơ vào 1 nồi nhỏ, bật lửa vừa đến khi vừa sôi đều lên thì tắt bếp đổ bột và muối vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 khối không dính chảo.

2. Sau đó đập lần lượt từng quả trứng vào hỗ hợp trộn đều (lưu ý là đập từng quả 1 nha). Trộn xong chúng ta được 1 hỗn hợp mịn, để nguội rồi cho vào túi bắt bột bắt những khối đường kính 3-4cm.

3. Đặt phần vỏ xù của bước 1 lên phần bánh su vừa bắt bước 2.

4. Sau đó, nướng với lò đã làm nóng 180 độ trước nha, nướng trong 20-25min tuỳ từng lò.

Làm nhân kem trứng matcha

1. Mọi người đập trứng vào âu rồi cho đường vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt mịn nha. Sau đó cho sữa tươi từ từ vào trộn đều, tiếp đến rây bột và hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.

2. Bắc bếp đun hỗn hợp trên trên lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lăn tăn nổi hơi thì tắt bếp, để nguội chút rồi đem cất tủ lạnh, để tủ lạnh 1 tiếng.
3. Trong lúc đợi thì bắt đầu đánh kem nha, cho whipping cream vào âu và cho từ từ đường vào dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông mịn.

4. Đổ hỗn hợp trong tủ lạnh (sau khi đã để đủ 1 tiếng) ở bước 3 vào âu kem vừa đánh, tiếp tục đánh bông đều là sẽ được hỗn hợp kem trứng matcha.

5. Hỗn hợp kem trứng mọi người cho vào túi bắt kem, để đầu nhỏ thôi, rồi đục 1 lỗ ở đáy su kem, bóp kem full vào là hoàn thành.

Khánh Chi

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram