Tamago sando là món bánh mì lát kẹp trứng được bày bán phổ biến trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món ăn gồm sandwich, trứng, mayonnaise...
Với các nguyên liệu đơn giản cùng 30 phút chế biến, bạn dễ dàng có ngay thành phẩm 4 bánh sandwich lạ vị để nạp năng lượng cho ngày mới.
Nguyên liệu
8 lát bánh mì sandwich
5 g hẹ
8 lát thịt nguội
8 quả trứng
Một củ cải daikon (củ cải trắng)
3 muỗng canh giấm gạo
3 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
Một muỗng canh kem sữa béo
Nửa muỗng cà phê muối
Một muỗng cà phê đường
2 muỗng canh bơ (mềm)
Cách làm
Bước 1:
Cắt lớp vỏ bánh mì sandwich.
Cắt nhỏ lá hẹ.
Xếp các lát thịt nguội và cắt theo hình dạng tương đồng với bánh mì.
Bước 2:
Luộc trứng trong nước sôi khoảng 8 phút cho chín, sau đó để ráo và lột vỏ.
Bước 3:
Gọt vỏ và thái củ cải thành từng lát mỏng.
Trộn củ cải thái lát với giấm gạo để ướp.
Bước 4:
Lấy 4 quả trứng và để riêng thành 4 phần.
Với những quả trứng còn lại, bạn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng.
Nghiền lòng đỏ trứng gà trong một cái bát và trộn với mayonnaise, kem sữa béo, muối, đường.
Sau đó, cắt lòng trắng trứng thành từng miếng nhỏ, thêm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa nghiền rồi trộn kết hợp.
Bước 5:
- Phết bơ lên bánh mì, thêm nửa quả trứng để riêng vào mỗi chiếc bánh mì sandwich, phủ hỗn hợp trứng (đã làm ở bước 4) và phần bánh mì còn lại lên trên.
- Cắt đôi bánh mì và thưởng thức.
Khánh Chi