Salad khoai tây nướng ăn lạ miệng, vị thơm thơm, bùi bùi của khoai tây nướng cho món ăn thêm phần đặc trưng.
Nguyên liệu:
Khoai tây, dầu oliu, giấm táo, mayo, kem chua, muối, hạt tiêu, thịt xông khói, hành lá, phô mai cheddar cắt nhỏ.
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 200 độ C
- Dúng dĩa chọc vào khoai tây 4-5 lần để hơi nóng thoát ra ngoài khi nấu
- Thoa nhẹ vào vỏ khoai một ít dầu oliu và rắc muối, nướng trong 50-60 phút đến khi chín mềm
- Khoai đã chín thì lột vỏ sau đó thái nhỏ. Cho các dải thịt xông khói vào chảo rán qua rồi cho ra đĩa.
- Thêm một ít giấm táo vào phần khoai đã nấu chín và để khoảng 10-15 phút cho khoai nghỉ và hấp thụ vị chua của giấm khi khoai nguội.
- Sau đó thêm một ít nước sốt mayo và kem chua vào khoai tây để tạo độ ngậy, cho thịt xông khói vào bát khoai, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Trang trí món salad khoai bằng hành lá và phô mai rắc lên bề mặt. Để tủ ít nhất 3 tiếng trước khi thưởng thức để khoai đạt đến độ ngon nhất.
Khánh Chi