Rau tiến vua giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn kèm các món kho, chiên, có thể dùng trộn các loại gỏi.
Rau tiến vua là một loại rau được nhiều người yêu thích vì không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 50 – 100gr rau tiến vua khô
– Giấm
– Đường
– Tỏi
– Ớt sừng
Cách làm:
– Rau đem ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm.
– Sau đó rửa lại rồi thái khúc 4cm để ráo. Tỏi ớt thái lát.
– Pha hỗn hợp giấm đường gồm: 60gr đường, 1 muỗng muối, 250ml nước, 250ml giấm gạo rồi đun sôi để nguội.
– Cho rau tiến vua, tỏi, ớt vào hũ đổ hỗn hợp giấm đường vào. Ngâm một ngày là có thể dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khánh Chi (tổng hợp)