Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Rau câu Giáng sinh

Thạch rau câu rất dễ làm, món tráng miệng này không xa lạ gì với các chị em nội trợ. Với ba màu: đỏ, trắng, xanh lá gợi lên màu sắc cho đêm Giáng sinh rộn ràng đang tới. Cảm giác giòn mát lạnh khi ăn vào của rau câu, theo đó là ba vị với ba lớp màu khác nhau của dâu, sữa tươi và lá dứa khi ăn vào rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm rau câu giáng sinh
Bột rau câu 50 gr
Sữa đặc 100 ml
Nước lá dứa 250 ml
Siro dâu 250 ml
Kem whipping 200 ml
Thêm 1 ít: Trang trí: quả nho, lá bạc hà hoặc húng lũi.
Cách làm rau câu giáng sinh
Bước 1
Bôi một lớp dầu mỏng vào khay đổ rau câu để sau khi đông rau câu sẽ dễ dàng lấy ra. Ngâm nở bột rau câu với 750ml nước lạnh trong nồi, khuấy tan. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nhớ luôn khuấy đều tay đến khi tan rau câu hoàn toàn. Sau đó chia đều ra ba phần đều nhau.
50g bột rau câu tương đương với 1,5l nước để nấu. Nếu bạn muốn ăn dẻo thì có thể thêm 1 chút nước tuy nhiên không nên nhiều quá sẽ khiến rau câu khó đông tối đa 150ml.
Bước 2
Tô màu đỏ vị dâu: Hòa tan 250ml nước si rô dâu với 250ml nước râu câu. Đổ một lớp màu đỏ vị dâu trước. Sau đó để tủ lạnh cho đông lớp thứ 1 mới đổ lớp kế tiếp
Bước 3
Tô màu trắng vị sữa: Hòa tan 250ml sữa tươi (hoặc 100ml sữa đặc) với 250ml nước rau câu. Đến lớp thứ 2 màu trắng vị sữa tươi. Cũng cho vào đông lạnh cỡ 20 phút.
Bước 4
Tô màu xanh vị lá dứa: Hòa tan 250ml nước lá dứa với 250ml nước rau câu. Tiếp đến màu xanh của vị lá dứa. Cứ lặp lại các lớp đến khi hết hỗn hợp.
Bước 5
Sau khi để tủ lạnh đông lại, lấy rau câu ra lật up ra đĩa. Cắt khối vuông đều nhau. Đánh kem tươi đến khi bông, sau đó bắt kem trang trí lên mặt rau câu.
Bước 6
Trang trí trái cây như nho, lá bạc hà. Vậy là hoàn thành! Thạch rau câu rất dễ làm, món tráng miệng này không xa lạ gì với các chị em nội trợ. Với ba màu: đỏ, trắng, xanh lá gợi lên màu sắc cho đêm Giáng sinh rộn ràng đang tới. Cảm giác giòn mát lạnh khi ăn vào của rau câu, theo đó là ba vị với ba lớp màu khác nhau của dâu, sữa tươi và lá dứa khi ăn vào rất hấp dẫn. Mùa Giáng sinh đang đến gần, đường phố cũng đã bắt đầu nhộn nhịp trang trí đủ màu sắc sinh động. Hãy mang những màu sắc ấy để làm thạch rau câu ngon này nhé!

Bách Nguyên (TH)

 

 


Bạn cũng có thể thích