Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Rau cần muối

Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan. Khi ăn cảm nhận được vị chua ngọt hài hòa xen chút thơm nồng mùi rau răm rất hấp dẫn. Đây chắc chắn là một gợi ý thú vị bổ sung vào thực đơn các món dưa góp ngon miệng sau ngày Tết cho bạn đấy.

Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan.

Nguyên liệu: 

– Rau cần: 1,5kg
– Đường: 20g
– Muối: 80g
– Giấm: 2 thìa canh
– Cà rốt: 1 củ
– Rau răm: 1 mớ
– Tỏi: 1 củ

Cách làm:

– Rau cần chọn rau cần cạn, thân ngắn, mập mạp màu xanh nhạt thì sẽ thơm, giòn và đậm đà hơn rau cần nước. Sau khi nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4-5cm.

– Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, có thể chừa lại một ít để tỉa hoa và cắt mỏng 1-2 mm để trang trí.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát.

– Cho rau cần, tỏi, cà rốt vào rau răm vào trộn thật đều.

– Đun sôi khoảng 800ml nước, cho muối, giấm, đường vào quấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội.

– Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, cho rau, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đè lên cho rau cần nén xuống. Sau một ngày là có thể ăn được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram