Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Phở cuốn

Với khoảng thời gian ngắn, chị em nội trợ có thể làm được một đĩa phở cuốn to cho cả gia đình vào ngày nghỉ.

Tưởng chừng cầu kỳ nhưng thực ra món phở cuốn rất đơn giản, dễ làm, chỉ với khoảng thời gian ngắn là bạn đã có một đĩa phở cuốn to rồi.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150g thái nhỏ
– Rau xà lách, giá đỗ, rau mùi ta, bạc hà rửa sạch để dáo nước
– Tỏi: 5 nhánh
– Lạc rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ
– Hành khô: thái nhỏ rồi phi vàng
– Bánh phở: 0,5kg
– Cà rốt để trang trí: 1 củ
– Xì dầu, nước mắm, đường, giấm.

Cách làm:

– Tỏi băm nhỏ phi thơm, đợi cho đầu thật già thì đổ thịt bò vào xào săn với lửa lớn, cho thêm một thìa xì dầu. (Không ướp thịt bò với giá vị trước vì ướp trước ra rất nhiều nước).

– Tiếp đến cho giá vào xào cùng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.

– Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 bát nước nóng + 1 thìa giấm  + 1 thìa đường + 1 thìa mắm + ớt, hoà tan. (Đơn vị đo bằng thìa ăn phở).

– Khi ăn thì rắc hành khô và lạc lên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram